SoftPerfect RAM Disk

1.411.200 

SoftPerfect RAM Disk là một ứng dụng đĩa RAM hiệu suất cao cho phép bạn có một đĩa trên máy tính được lưu trữ hoàn toàn trong bộ nhớ của nó. Vì bộ nhớ nhanh hơn nhiều so với đĩa cứng vật lý nên việc lưu trữ dữ liệu tạm thời trên đĩa trong bộ nhớ nhanh sẽ đạt được hiệu suất cao hơn. Dù công việc của bạn là gì, hãy đọc tiếp để tìm hiểu xem đĩa RAM có thể mang lại cho bạn những gì.

Mô tả

SoftPerfect RAM Disk là một ứng dụng đĩa RAM hiệu suất cao cho phép bạn có một đĩa trên máy tính được lưu trữ hoàn toàn trong bộ nhớ của nó. Vì bộ nhớ nhanh hơn nhiều so với đĩa cứng vật lý nên việc lưu trữ dữ liệu tạm thời trên đĩa trong bộ nhớ nhanh sẽ đạt được hiệu suất cao hơn. Dù công việc của bạn là gì, hãy đọc tiếp để tìm hiểu xem đĩa RAM có thể mang lại cho bạn những gì.

SoftPerfect RAM Disk tạo một đĩa ảo nằm trong RAM máy tính có thể truy cập được trong Windows Explorer và các ứng dụng khác, cho phép bạn lưu trữ mọi thông tin tạm thời trên đĩa này. Hơn nữa, Windows có thể được cấu hình để sử dụng đĩa RAM cho các tệp tạm thời, do đó hệ thống và hầu hết các ứng dụng khác sẽ sử dụng đĩa trong bộ nhớ nhanh cho dữ liệu tạm thời của chúng. Vì Windows và các ứng dụng bên thứ ba khác thường tạo một số lượng lớn tệp tạm thời chỉ trong một thời gian ngắn nên việc sử dụng đĩa RAM sẽ kéo dài tuổi thọ của đĩa cứng bằng cách giúp đĩa không bị đọc và ghi quá nhiều. Điều này đặc biệt có giá trị đối với các ổ đĩa thể rắn (SSD), vốn có số lượng ghi hạn chế.

Tính năng của phần mềm SoftPerfect RAM Disk

Các tính năng chính:

 • Bất kỳ số lượng đĩa RAM . Trong thực tế, có tới 26 đĩa do số lượng ký tự ổ đĩa có sẵn.
 • Bất kỳ kích thước đĩa RAM nào trên hệ thống 64 bit có bộ xử lý Intel, AMD và ARM64.
 • Đĩa RAM liên tục với hình ảnh trên đĩa được liên kết và đồng bộ hóa thông minh.
 • Đĩa RAM dễ bay hơi có nội dung biến mất khi tắt máy.
 • Tích hợp các công cụ xử lý ảnh đĩa .

Năm lý do rất chính đáng để sử dụng RAM Disk:

 1. Hiệu suất máy tính cao hơn . Miễn là bạn có đủ RAM, việc sử dụng đĩa trong bộ nhớ nhanh cho dữ liệu tạm thời sẽ tăng hiệu suất máy tính.
 2. Giảm sự hao mòn của đĩa vật lý. Vì các tập tin tạm thời không được ghi vào đĩa cứng nên sẽ có ít chu kỳ đọc/ghi hơn, điều này đặc biệt quan trọng để kéo dài tuổi thọ của ổ cứng thể rắn (SSD) thường được cài đặt trong máy tính xách tay.
 3. Ít rác hơn trên đĩa cứng . Nhiều ứng dụng phần mềm tạo các tệp tạm thời không bị xóa mặc dù không còn cần thiết. Nội dung của đĩa RAM sẽ bị xóa mỗi khi máy tính khởi động lại hoặc tắt, do đó các tệp không cần thiết sẽ không làm xáo trộn ổ cứng của bạn.
 4. Giảm phân mảnh hệ thống tập tin. Hệ thống tệp trên ổ cứng/SSD của bạn sẽ ít bị phân mảnh hơn vì các tệp tạm thời sẽ không bao giờ được ghi vào đĩa cứng.
 5. Bảo mật nâng cao. Dữ liệu nhạy cảm tạm thời có thể được lưu trữ trên đĩa RAM, đĩa này sẽ bị xóa hoàn toàn khi tắt hoặc khởi động lại máy tính.

Softperfect-RAM-Disk-2

SoftPerfect RAM Disk thường được sử dụng trong các trường hợp đòi hỏi tốc độ truy cập dữ liệu nhanh, như trong việc phát triển và kiểm thử phần mềm, làm việc với các ứng dụng đòi hỏi sự nhanh chóng như chỉnh sửa video hoặc âm nhạc, và tối ưu hóa hiệu suất hệ thống.

Hướng dẫn cài đặt phần mềm SoftPerfect RAM Disk

Dưới đây là hướng dẫn cài đặt SoftPerfect RAM Disk trên Windows:

Lưu ý: Bạn cần có quyền quản trị trên máy tính của bạn để cài đặt phần mềm.

 1. Tải Xuống Phần Mềm:
  • Truy cập trang web chính thức của SoftPerfect hoặc nguồn tải khác mà bạn tin cậy để tải xuống phiên bản mới nhất của SoftPerfect RAM Disk dành cho Windows.
 2. Chạy Tệp Cài Đặt:
  • Sau khi tệp cài đặt đã được tải xuống, hãy mở nó bằng cách nhấp đúp vào tệp exe.
 3. Bắt Đầu Quá Trình Cài Đặt:
  • Hộp thoại cài đặt sẽ xuất hiện. Nhấn vào nút “Next” (Tiếp theo) để tiếp tục.
 4. Chấp Nhận Điều Khoản Sử Dụng:
  • Đọc và chấp nhận các điều khoản sử dụng nếu bạn đồng ý. Sau đó, nhấn vào nút “Next” (Tiếp theo).
 5. Chọn Đường Dẫn Cài Đặt:
  • Chọn thư mục cài đặt mặc định hoặc chọn một thư mục tùy chỉnh bằng cách nhấp vào nút “Browse” (Duyệt). Sau đó, nhấn “Next”.
 6. Chọn Tùy Chọn Cài Đặt (Nếu Có):
  • Nếu có tùy chọn cài đặt bổ sung, hãy chọn chúng theo ý muốn của bạn. Sau đó, nhấn “Next”.
 7. Xác Nhận Cài Đặt:
  • Kiểm tra lại các tùy chọn cài đặt đã chọn và nhấn “Install” (Cài đặt) để bắt đầu quá trình cài đặt.
 8. Hoàn Tất Cài Đặt:
  • Khi cài đặt hoàn tất, nhấn vào nút “Finish” (Hoàn tất) để đóng trình cài đặt.
 9. Khởi Động Lại Máy Tính (Nếu Yêu Cầu):
  • Một số ứng dụng RAM Disk yêu cầu bạn khởi động lại máy tính sau khi cài đặt. Nếu được yêu cầu, hãy khởi động lại máy tính của bạn.
 10. Sử Dụng SoftPerfect RAM Disk:
  • Mở SoftPerfect RAM Disk từ menu Start hoặc biểu tượng trên màn hình để bắt đầu sử dụng ổ đĩa RAM ảo.

Softperfect-RAM-Disk-1

Lưu ý rằng các bước cài đặt có thể thay đổi tùy theo phiên bản cụ thể của SoftPerfect RAM Disk. Hãy tuân thủ theo hướng dẫn cụ thể được cung cấp trong tài liệu hướng dẫn hoặc trang web chính thức của phần mềm nếu có sự khác biệt.

Mua phần mềm SoftPerfect RAM Disk ở đâu?

Trải qua hơn 17 năm phát triển, Tri Thức Software đã được sự tin tưởng của nhiều khách hàng trên thế giới và Việt Nam. Hiện nay chúng tôi đã trở thành doanh nghiệp hoạt động chuyên nghiệp trong lĩnh vực tư vấn và cấp phép phần mềm SoftPerfect RAM Disk có bản quyền và các thiết bị CNTT lớn tại Việt Nam. Cung cấp nhiều giải pháp phần mềm trọn gói cho nhiều khách hàng từ đa ngành nghề và đa hình thức tư nhân, nhà nước, giáo dục,…chúng tôi có đội ngũ tư vấn, kỹ thuật, triển khai và thương mại, chăm sóc có kinh nghiệm sẽ hỗ trợ phục vụ khách hàng tốt nhất. Để được tư vấn và hỗ trợ giá tốt hơn, Quý khách hãy liên lạc với đội ngũ kinh doanh và hỗ trợ kỹ thuật của chúng tôi qua hotline (028) 22443013.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “SoftPerfect RAM Disk”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *